Vespa LX 150 ít được hâm mộ hơn LX 125

Vespa LX 125– Vấn đề về giá cả

Theo nhiều khách hàng, sự chênh lệch về giá cả giữa hai sản phẩm mới chính là nguyên nhân lớn nhất khiến họ đắn đo. Theo anh Mạnh Đình, khách hàng của salon trên đường Lê Duẩn, sự chênh lệch lên tới 13 triệu đồng giữa hai sản phẩm là quá cao, khiến anh chưa muốn dốc tiền mua (giá công bố của nhà máy cho dòng LX 125 thời điểm cuối tháng 6 là 3.450 USD, tương đương 61,5 triệu đồng còn giá của LX 150 là 74,5 triệu đồng). “Ngay cả sự chênh lệch giữa giá Vespa LX 125 và 150 nhập ngoại cũng chỉ bằng một nửa”, anh Đình băn khoăn.

LX 125– Đánh giá chủ quan của khách hàng

Còn chị Lê Chung ở Từ Liêm thì thất vọng cho biết: “Vì rất thích kiểu dáng của Vespa, lại biết thông tin sắp có sản phẩm mới, tôi đã đợi để mua. Tuy nhiên, cứ nghĩ chỉ đắt hơn chút ít thôi, giờ thấy “vênh” nhau cả chục triệu đồng, tôi cũng chùn tay”.
Anh Văn Khánh ở Tân Mai, khách hàng của cửa hàng trên đường Bà Triệu cũng đồng tình với quan điểm trên. Theo anh Khánh, sự cải tiến về tốc độ chưa đủ để “thỏa mãn” tâm lý khách hàng trước mức giá khá cao này. Hơn nữa, anh Khánh cho rằng, rất ít người tiêu dùng “khoái” tốc độ cao nếu chỉ có nhu cầu thực sự trong thành phố. “Thế nên, ưu thế của LX 150 khó làm “đổi ý” nhiều người”, anh Khánh dự đoán.
Theo nhiều nhân viên bán hàng, nhiều nhược điểm của LX 125 đã được khắc phục trên LX 150 và màu sắc cũng phong phú hơn nhằm đa dạng hóa sự lựa chọn của khách hàng. Vì thế, chắc chắn sản phẩm này sẽ không bị “ế”. Tuy nhiên, “cần có thời gian chứ không thể ngay lập tức đạt doanh số ngang ngửa LX 125 như trước kia được”, nhân viên bán hàng tại 216 Bà Triệu nói. Nhân viên này tiết lộ, ngay sau khi chính thức thông báo ra mắt sản phẩm mới, cửa hàng này đã bán hết lô hàng màu đen từ cách đó một tuần. “Đây là một dấu hiệu khả quan”, anh này nhận xét.

Xe máy Vespa LX– Dự đoán của nhà phân phối

Tuy nhiên, theo dự đoán của các điểm phân phối, sẽ rất khó xảy ra hiện tượng “khan” bởi nhà sản xuất đã dự đoán tình huống này khi LX 125 nội “cháy” hàng. Ngoài ra, LX 125 được tung ra thị trường cách đây chưa lâu và giá “mềm” hơn nhiều so với LX 150 cũng khiến khách hàng cân nhắc khi đưa ra quyết định.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: